วันอังคารที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2554

วิธีการบริโภคน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

สามารถใช้รับประทานได้ วันละ 1-3 ครั้ง ครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ ก่อนหรือหลังอาหาร (เด็ก 1 ช้อนชา) มีกรดไขมันอิ่มตัวที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและต้านอนุมูลอิสระ รับประทานเป็นประจำทุกวันทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี สามารถใช้ผสมกับอาหารหรือเครื่องดื่มที่รับประทานเพื่อเพิ่มคุณประโยชน์แก่ร่างกาย

หากต้องการขับของเสีย เพื่อดีท็อกซ์ หรือลดน้ำหนัก ควรทานก่อนอาหารเช้า 30 นาที หลังจากนั้นจะรู้สึกอยากถ่าย หากทานแล้วไม่รู้สึกระบายท้องให้เพิ่มปริมาณ แต่ไม่ควรเกิน ครั้งละ 3 ช้อนโต๊ะ ต่อครั้ง (แล้วแต่ธาตุหนักหรือเบาของร่างกายค่ะ)

เทคนิคในการรับประทานที่ง่ายขึ้น คือ

- ผสมลงไปในอาหารที่รับประทาน เช่น คลุกข้าวตอนหุงข้าว ใส่ในแกงจืด

- ผสมลงในเครื่องดื่มอุ่น ๆ ชา กาแฟ โอวัลติน น้ำแข็งใส ขนมหวานต่าง ๆ

- รับประทานเพียว ๆ แล้วตามด้วยน้ำผลไม้ นมเปรี้ยว เพื่อลดกลิ่นของมะพร้าว (สำหรับผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นของมะพร้าว)

*น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (Virgin Coconut Oil) จะแข็งตัวเมื่ออุณหภูมิลดลงต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส และจะกลับสู่น้ำใส ๆ สภาพเดิมเมื่อตั้งอยู่ในอุณหภูมิปกติ (หากต้องการรับประทานสามารถทำให้ละลายโดยใช้ไดร์เป่าผม เป่ารอบขวด เท่าที่ต้องใช้เท่านั้นก็พอค่ะ)

ควรเก็บรักษาให้พ้นจากแสงแดด และความร้อน เพื่อให้คุณสมบัติของน้ำมันอยู่ได้นานคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น